Tối 9/1/2020, tại Khu công nghiệp Hòa Mạc, Thị ủy –HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị xã Duy Tiên đã tổng duyệt chương trình tổ chức “Lễ công bố Nghị quyết của UBTV Quốc hội về thành lập thị xã Duy Tiên”. Đến dự buổi lễ tổng duyệt có các đồng chí: Trương Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy thị xã Duy Tiên; Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình gồm hai phần chính, phần I: Nghi lễ công bố Nghị quyết của UBTV của Quốc hộ về thành lập thị xã Duy Tiên. Phần II: Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Duy Tiên – Âm vang hào khí – Khát vọng bay cao” gồm 3 chương: Chương một, “Huyền thoại một miền quê”; Chương hai, “Duy Tiên hào hùng những trang sử”; Chương ba, “Tiếp bước truyền thống – Duy Tiên vươn mình khởi sắc”.

Chương trình tái hiện những tích chuyện về lịch sử tồn tại và phát triển của vùng đất Duy Tiên. Với thời lượng 90 phút, chương trình Nghệ thuật là điểm nhấn, khắc họa những nét văn hóa lịch sử và con người của vùng đất Duy Tiên xưa và nay.

HƠN 200 NGHỆ SỸ THAM GIA SỰ KIỆN

Duy Tiên với vị trí địa lý thuận lợi, với tiềm năng vốn có về lịch sử, văn hóa, với sức mạnh nội sinh tiềm tàng đã và đang cất cánh bay lên trong khí thế của đất trời vào xuân và mừng Đảng 90 năm đồng hành cùng dân tộc, đất nước và không ngừng đơm hoa kết trái. Chương trình hội tụ trên 200 nghệ sỹ chuyên và không chuyên của các đoàn nghệ thuật Trung ương và địa phương tham gia biểu diễn, trong đó có những nghệ sỹ nổi tiếng như, NSUT Đăng Dương, ca sỹ Tân Nhàn, Minh Chuyên, Hương Ly… Nhiều ca khúc hát về Duy Tiên, về Hà Nam lần đầu tiên được biểu diễn trong chương trình.


Có hơn 200 nghệ sỹ chuyên và không chuyên tham gia chương trình nghệ thuật

BAN LÃNH ĐẠO TỔNG DUYỆT CHƯƠNG TRÌNH

Cho ý kiến về chương trình, đồng chí Trương Quốc Huy, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Duy Tiên yêu cầu các bộ phận được phân công tham gia phần thực hiện nghi lễ công bố Nghị quyết của UBTV Quốc hội về thành lập thị xã Duy Tiên cần tập trung, theo dõi sát diễn biến kịch bản để phần nghi lễ diễn ra trang trọng.


Đồng chí Trương Quốc Huy, Bí thư Thị ủy thị xã Duy Tiên cho ý kiến sau lễ tổng duyệt chương trình
Đối với chương trình nghệ thuật, đồng chí yêu cầu các đơn vị tổ chức sự kiện, chương trình nghệ thuật phải đảm bảo tốt chất lượng sân khấu, âm thanh, ánh sáng, nội dung các tiết mục một cách nhuần nhuyễn… Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH Hà Nam nên tất cả các vị trí tham gia chương trình phải được quán xuyến, chỉ đạo thực hiện một cách chu đáo, đảm bảo an toàn, đạt chất lượng theo yêu cầu của Ban tổ chức.

Chương trình sẽ chính thức diễn ra vào 20h ngày 11/1/2020.